BIỂN THIÊN CẦM

Giới thiệu biển Thiên Cẩm

Bãi biển Thiên Cầm thuộc địa phận huyện Cẩm Xuyên, cách trung tâm thành phố Hà Tĩnh 20km. Bãi biển này được đánh giá là đẹp nhất Hà Tĩnh, tọa lạc giữa núi Thiên Cầm và Đầu Voi giống như một hình cánh cung trải dài gần 3 km.

Cùng với Cùm Nậy (núi lớn) và Cùm Con (núi bé) tạo nên những phím đàn trời án ngự dòng suối Kỳ La, để dòng suối trong vắt này uốn lượn rồi đổ ra biển.

Trong xanh bãi biển Thiên Cẩm

THỜI ĐIỂM DU LỊCH THIÊN CẦM

 Thời điểm du lịch biển Thiên Cầm hợp lí nhất là khoảng thời gian từ tháng 4- tháng 8.

Tháng 9- tháng 12 la mùa bão nên không thích hợp du lịch biển.

TẮM BIỂN Ở BÃI BIỂN THIÊN CẦM

Bãi biển Thiên Cầm như hình cánh cung hay giống cây đàn cầm, có tới 3 bãi tắm, bãi chính dài 3 km đẹp, bãi khác dài khoảng 10 km, bãi cát trắng thoai thoải phẳng ít lồi lõm, nước biển xanh trong vắt màu ngọc bích, có thể nhìn xuống tận đáy, bờ biển thoai thoải, có thể tắm ở xa bờ hơn 100 m, nước biển có độ mặn rất cao.

Thiên Cầm - bãi biển đẹp nhất Hà Tĩnh

ĂN GÌ Ở THIÊN CẦM

Hải sản tươi sống: Cũng giống các vùng biển khác ở Miền Trung, món ngon chủ yếu của Thiên Cầm là hải sản, giá hải sản ở đây khá rẻ, tươi ngon, các quán ăn niêm yết rõ ràng, tuy nhiên giá hải sản sẽ biến động liên tục vì thế trước khi ăn bạn nên hỏi giá rõ ràng.

Đặc sản mực một nắng Thiên Cầm

Các món Dê: Ngoài Hải Sản thì ở Thiên Cầm còn nổi tiếng với món làm từ thịt Dê, được nuôi tại các vùng khác của Hà Tĩnh, các nhà hàng ở Thiên Cầm đều có bán các món ăn về Dê.

Món dê nướng đặc sản của Thiên Cầm

Chim Cù Kỳ: Đây là món ăn lạ và độc đáo của khu vực Miền Trung gồm các tỉnh Hà Tĩnh, Nghệ An, Quảng Bình. Cu kỳ là một loại chim thuộc giống chim cu từ phương bắc vượt biển sang Trường Sơn để kiếm ăn vào mùa hè.

Chim cu kỳ lớn bằng con gà ta, có bộ lông màu nâu hoặc xanh và chấm xanh viền quanh cổ. Người ta có thể chế biến hàng chục món ăn từ thịt chim như nấu cháo, nướng, quay…

Tuy nhiên để thưởng thức được món ngon này bạn phải mất công tìm kiếm và đặt trước với nhà hàng, vì loài chim này chỉ được tìm thấy ở dãy Trường Sơn Việt Nam, rất khó bắt và hiếm.

Địa điểm tập trung quán ăn ngon: khu vực nhiều nhà hàng nhất là khu vực dọc bãi biển, bạn nên ăn ở đây vì có nhiều lựa chọn, giá được niêm yết rõ ràng và đồ tươi ngon không bị đông lạnh.

Chat với chúng tôi