Dưa lưới Nga Hải

Mặc những cái nắng đổ lửa đang dội xuống như thiêu đốt mảnh đất Hà Tĩnh, vườn dưa lưới của HTX Nga Hải, xã Xuân Mỹ, Nghi Xuân vẫn xanh mướt mắt. Đây cũng là mô hình trồng dưa lưới trong nhà màng đầu tiên và duy nhất của Hà Tĩnh được chứng nhận đạt tiêu chuẩn VietGAP.

Thời tiết Hà Tĩnh khắc nghiệt, để làm ra sản phẩm đạt tiêu chuẩn được thị trường chấp nhận không phải điều dễ dàng. Thế nhưng bằng ý chí, quyết tâm của mình ông Lê Văn Bình, Giám đốc HTX Nga Hải đã quyết tâm học hỏi, theo đuổi và mở ra một hướng đi sản xuất ra những sản phẩm sạch, chất lượng, đảm bảo an toàn thực phẩm.

Image result for DƯA LƯỚI NGA HẢI

Mỗi cây dưa có vòng đời 75 ngày, từ lúc gieo hạt đến khi thu hoạch quả. Một năm dưa lưới cho 3 vụ thu hoạch

Để cây đảm bảo ra quả đạt chất lượng tốt nhất, các kỹ sư, công nhân tại nhà vườn thực hiện kỹ thuật bấm ngọn không để cây cao quá 2,5m. Đồng thời lựa chọn quả tốt nhất để lại, đảm bảo mỗi cây chỉ nuôi 1 quả.

Đặc biệt, việc sản xuất dưa tại đây tuyệt đối tuân thủ quy trình nghiêm ngặt đúng tiêu chuẩn VietGAP từ việc xử lý môi trường nhà màng, ươm hạt giống, tưới nước đến việc dùng ong để thụ phấn cho hoa.

Trong đó, tưới nước được áp dụng hệ thống tưới nhỏ giọt theo công nghệ Israel. Với hệ thống này, cứ 30 phút cây sẽ được “cho ăn” một lần, mỗi lần kéo dài 3 phút.

Với quy trình nghiêm ngặt như vậy, cuối tháng 7/2018, HTX Nga Hải với sản phẩm dưa lưới trong nhà màng được chứng nhận đạt tiêu chuẩn VietGAP. Mỗi một mùa vụ, cán bộ kỹ thuật từ Bộ NN&PT NT lại về kiểm tra từ quy trình mẫu nước, vào giống, cây con, sinh trưởng, ra quả và thu hoạch... tại HTX

Để mua hàng, xin vui lòng liên hệ:

HỢP TÁC XÃ NGA HẢI

Địa chỉ: Thôn Hương Mỹ, xã Xuân Mỹ, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh

Website: http://dualuoingahai.vn/ * Fanpage: DƯA LƯỚI NGA HẢI 

Hotline: 0901747799 * Gmail: leanhduchuaf@gmail.com

Chat với chúng tôi