Sứa ăn liền Kỳ Khang

Từ bao đời nay, nghề khai thác thủy hải sản đã là ngành nghề chính tại vùng quê Kỳ Anh, Hà Tĩnh. Trải qua bao thăng trầm, giờ đây người dân vùng biển Kỳ Anh  đã biết nâng giá trị các sản phẩm khai thác từ biển cả để xây dựng thành thương hiệu của quê hương. Và Sứa ăn liền Kỳ Khang đã được khai sinh trong thời đại như thế!

Sứa biển là loài nhuyễn thể được dùng làm thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, bổ mát vào mùa hè. Mùa sứa thường bắt đầu từ độ tháng Giêng đến hết tháng Ba âm lịch, khi mùa hè bắt đầu. Sau khi sứa cập bến, thương lái tiến hành thu mua và sơ chế ngay trên bờ biển. Người dân vùng biển Kỳ Anh gọi mùa thu hoạch sứa biển là mùa hái "vàng trắng". Ngay trên bãi biển, từng con sứa to, nặng hàng chục ki lô gam bắt đầu được cắt ra thành từng tảng nhỏ, sau đó đưa qua hệ thống máy hiện đại để tiến hành sơ chế, làm sạch nhớt sứa.

Kết hợp giữa kinh nghiệm nhiều năm từ thời cha ông để lại cùng công nghệ máy móc tiên tiến, hiện nay quy trình chế biến sứa ăn liền tại HTX Thu mua và Chế biến Thủy hải sản Kỳ Khang bao gồm các công đoạn chính: lựa chọn và sơ chế nguyên liệu, rửa, ngâm muối, ngâm gia vị, đóng gói, hút chân không và bảo quản lạnh… Sứa nguyên liệu dùng để sản xuất sứa ăn liền phải tươi, trắng, sạch sẽ, không lẫn tạp chất và đã được loại bỏ hết nội tạng, gai, tẩy sạch nhớt và ngâm kỹ. Sau đó, sứa được xử lý nhiệt rồi đưa vào chế biến với muối và phèn cùng các loại gia vị, tiếp đó là đóng túi thành phẩm.

Sản phẩm Sữa ăn liền Kỳ Khang

Bất cứ công đoạn sản xuất nào cơ sở cũng chú ý thực hiện đúng yêu cầu kỹ thuật, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. Bên cạnh đó, nhãn mác, bao bì cũng là yếu tố quyết định giá trị sản phẩm hàng hóa. Trên bao bì có ghi rõ ngày sản xuất và hạn sử dụng

Thông thường, mùa đánh bắt sứa khá ngắn, bắt đầu từ tháng Giêng cho đến cuối tháng 3 âm lịch trong năm. Chính vì vậy, để có đủ nguyên liệu phục vụ cho chế biến trong những tháng còn lại, HTX Kỳ Khang phải đầu tư hệ thống thiết bị, làm bể chứa sứa ướp muối quy mô lớn,... Đồng thời cải tiến, thay đổi quy trình chế biến theo phương pháp khoa học, nâng cao chất lượng sản phẩm.

Sản phẩm sứa ăn liền đạt tiêu chuẩn tại HTX Kỳ Khang phải sạch váng, nhớt bám, có mùi vị tự nhiên của sứa ướp muối phèn. Đồng thời, sợi sứa phải giòn, không nhũn nát, không lẫn tạp chất lạ, không có mùi khai, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Sứa biển dễ chế biến với nhiều nguyên liệu khác nhau, từ lâu đã trở thành món ăn đặc sản biển do giàu chất dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe. Không chỉ được tiêu thụ tại Hà Nội, Hà Tĩnh và một số tỉnh miền Bắc, sản phẩm sứa ăn liền của HTX Kỳ Khang còn đang hướng tới xuất khẩu sang các thị trường Trung Quốc, Hàn Quốc.

====================================

Để biết thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

HTX THU MUA VÀ CHẾ BIẾN THỦY HẢI SẢN KỲ KHANG

Địa chỉ: Thôn Trung Tiến, xã Kỳ Khang, Kỳ Anh

Hotline:036 3319 489

Email: suathaonhi@gmail.com

Fanpage: SỨA KỲ KHANG

Website: http://suaanlienkykhang.vn/

Chat với chúng tôi